[Kinh Nghiệm] Những Ứng Dụng Xem Trực Tiếp Bóng Đá Trên Android Box Tiêu Biểu Năm 2018

[Kinh Nghiệm] Những Ứng Dụng Xem Trực Tiếp Bóng Đá Trên Android Box Tiêu Biểu Năm 2018

Giai đoạn nóng bỏng nhất trong năm với những trận cầu cuối cùng tranh chức vô địch Champion league, tiếp theo đó là cả 1 tháng sống trong không khí ăn bóng đá ngủ bóng đà với sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh Word Cup 2018. Rồi lại vô vàn câu hỏi được đặt ra:

+ Tôi đang dùng đầu Android Box tôi muốn xem bóng đá thì như nào?

+ Tôi có một đầu Android Box nhưng tôi chưa biết xem bằng ứng dụng gì?

+ Android Box thì xem bằng ứng dụng gì là tốt nhất?

Vân vân và vân vân....

ITVPLUS xin được chia sẻ đến cộng đồng chơi Android Box những cách xem bóng đá trực tiếp và các ứng dụng xem bóng đá được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trên các thiết bị Android Box. Ngoài những ứng dụng và cách xem được chúng tôi đề cập trong bài viết này thì còn rất rất nhiều các phương thức khác mà mỗi người lựa chọn cho riêng mình, các bạn có thể đóng góp ý kiến cho chúng tôi trên fanpage www.facebook.com/itvplus.net, chúng tôi sẽ cập nhật thêm các bài viết hữu ích gửi tới cộng đồng Android Box.

Các ứng dụng này các bạn có thể tải dễ dàng từ kho ứng dụng HDPlay Store hoặc các nguồn khác tùy cá nhân người sử dụng ( xem thêm về kho ứng dụng HDPlay Store tại đây )

1. Acestream

Nổi lên như là một lựa chọn hàng đầu trong việc giải quyết vấn đề xem thể thao trên thiết bị Android Box. Tỉ lệ người sử dụng Acestream thay cho Sopcast đã lên đến mức kỉ lục đặc biệt từ khi KODI ( một ứng dụng mã nguồn mở về việc cung cấp nội dung giải trí ) nở rộ tại Việt Nam. Với Acestream thì có lẽ người dùng Box cũng đã quen với việc từ bỏ truyền hình cab và K+ khi muốn xem bóng đá trực tuyến. 

Ưu điểm: Nguồn cung cấp nội dung hết sức dồi dào, có nhiều chất lượng để lựa chọn phù hợp theo băng thông mạng

Nhược điểm: Cũng gặp một số logo quảng cáo khi xem. Với nguồn cung cấp link là Kodi sử dụng chưa được đơn giản hóa

Một số nguồn cung cấp link Acestream:

+ Sport Acestream, BiveTV: Nguồn link đa dạng và phong phú, sử dụng trình MXPlayer hoặc VLC để xem

+ Kodi: Thông qua các addon ITVPLUS hoặc VietMediaF. Sử dụng ngay trình video mặc định của Kodi để xem. Nguồn link được lấy từ các trang cung cấp nội dung như 8bongda, nhandinhbongda và chia sẻ của cộng đồng Kodi (Lưu ý khi sử dung Kodi làm nguồn phát thì cần khởi động ứng dụng Ace stream media trước khi mở Kodi thì mới get được link nhé)

Một số hình ảnh khi xem qua giao thức Acestream:

2. Myk+

Sản phẩm của Công Ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam. Cây nhà lá vườn, người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Myk+ là ứng dụng mất phí nhưng luôn là ứng dụng được lựa chọn sử dụng nhiều nhất nếu muốn theo dõi các trận bóng đỉnh cao hấp dẫn nhất mà hoàn toàn có bản quyền. Đơn giản chỉ cần cài ứng dụng Myk+, đăng nhập tài khoản là có thể xem

+ Ưu điểm: Chất lượng khá ổn định, có bình luận tiếng việt, không có logo quảng cáo, có tính năng tự động điều chỉnh chất lượng theo băng thông mạng gia đình

+ Nhược điểm: Vấn đề muôn thủa của những ai muốn sài chùa, đó là Myk+ là một ứng dụng có mất phí. Đôi khi server có thể gặp hiện tượng quá tải

P/s: Tuy là ứng dụng trả phí nhưng đối với những gia đình đang sử dụng đầu chảo của K+ và mua gói thì hoàn toàn không phải chịu thêm khoản phí nào nữa. Ngoài ra Myk+ cũng cho phép 1 tài khoản dùng 4 thiết bị nên anh em có thể áp dụng chính sách mua chung để share cho 4 người dùng thì nhất rồi. Tuy nhiên có một vấn đề cần lưu ý, không phải tất cả các box trên thị trường đều chạy được ứng dụng Myk+, có nhiều đầu box khi mở ứng dụng lên sẽ báo không hỗ trợ các thiết bị đã bẻ khóa, hiện tại thì tất cả các thiết bị Vinabox và Himedia do ITVPLUS phân phối đều chạy OK Myk+ mà không bị báo lỗi thiết bị, các bạn cần lưu ý vấn đề này. 

Một vài hình ảnh về Myk+:

 

3. Fly Play Box

Một ứng dụng do tác giả Việt Nam phát triển. Đã một thời làm mưa làm gió trên các thiết bị Android Box với tính năng xem truyền hình khá phong phú mà bản thân ứng dụng mang lại. Tuy thời hoàng kim đã qua vì nhiều lý do chủ quan, khách quan, tuy nhiên người dùng Android Box vẫn có thể khai thác tính năng xem trực tiếp bóng đá mà ứng dụng Fly Play Box vẫn cung cấp.

+ Ưu điểm: Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, danh mục trận bóng được cập nhật khá phong phú và đầy đủ

+ Nhược điểm: Khi xem sẽ có logo và quảng cáo xuất hiện, chất lượng còn tùy thuộc vào nguồn phát

Một số hình ảnh về Fly Play Box:

4. Ứng dụng cung cấp Direct Link

Dĩ nhiên là việc lựa chọn được một ứng dụng đơn giản và đầy đủ nhất để xem bóng đá luôn là quan tâm hàng đầu của người chơi Android Box. Acestream vẫn là giao thức cung cấp được đầy đủ nhất nhưng với một số người sử dụng có thể chưa thật sự tiện dụng. Vậy thì chúng ta không nên bỏ qua hai ứng dụng dưới đây, khá đầy đủ và cực ký dễ sử dụng:

Vsport: Ứng dụng của tác giả Việt Nam phát triển, cũng như Fly Play Box Vsport cũng cung cấp khá đầy đủ những trận bóng hấp dẫn nhất, chỉ cần click là xem.  Tuy nhiên chất lượng cũng cần phụ thuộc vào nguồn phát. 

Sportbox: Đây là ứng dụng theo chúng tôi đánh giá là rất phong phú với các kênh thể thao được cập nhật từ các nhà đài nổi tiếng nước ngoài. Chất lượng xem cũng rất ổn. Có một lưu ý là khi sử dụng ứng dụng Sportbox thì nên lựa chọn trình phát video là MXplayer để mang đến chất lượng ổn định nhất ( trên một số dòng chip xử lý thì nếu dùng trình video mặc định của ứng dụng có thể bị nhòe hình )

Một số hình ảnh từ hai ứng dụng Vsport và Sportbox: