[ Hướng Dẫn ] Truy cập Android TV Box từ xa bằng TeamViewer

[   Hướng Dẫn   ] Truy cập Android TV Box từ xa bằng TeamViewer
TeamViewer hãng phần mềm và giải pháp truy cập từ xa đã ra mắt ứng dụng TeamViewer cho hệ điều hành Android. Với ứng dụng này bạn có thể truy cập Android TV Box của mình từ ở xa để truyền tải file, cài đặt ứng dụng hay điều khiển. TeamViewer mang đến một sản phẩm thật sự tuyệt vời

a

 

Chúng ta đã khá quen thuộc với ứng dụng TeamViewer, một ứng dụng miễn phí cho phép bạn truy cập và quản lý các máy tính từ xa. Giờ đây việc nhà phát triển đưa ra phiên bản trên Android TV Box giúp bạn có thể hỗ trợ gia đình, bạn bè sử dụng Android TV Box từ xa thông qua mạng internet từ bất cứ nơi đâu. Một tình huống giả tưởng như sau: Bố bạn đang muốn xem một chương trình truyền hình nhưng không biết cách mở ứng dụng và các cài đặt để xem. Thật đơn giản một cú phone và bạn đang làm việc ở cơ quan vẫn có thể cài đặt ứng dụng và chạy các kênh truyền hình yêu thích cho bố bạn. Hoặc như bạn mới sử dụng Android TV Box nhưng có một số các ứng dụng bạn chưa biết cách cài đặt, tinh chỉnh mà cửa hàng bạn mua lại ở quá xa, bạn ngại cầm qua cửa hàng để nhận hỗ trợ thì cũng chỉ cần mở ứng dụng Teamviewer lên và gọi điện cho kỹ thuật cửa hàng bạn sẽ được support cài đặt từ xa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. WOW, tuyệt vời phải không?

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫ bạn cách thức để truy cập Android TV Box từ xa thật đơn giản.

1. Cài đặt TeamViewer lên Android TV Box

Để cài đặt ứng dụng bạn có thể tải xuống từ Play Store hoặc Tại đây. Nếu bạn tải trên máy tính thì sau khi tải về file apk bạn chép vào usb ( hoặc thẻ nhớ ), cắm usb ( hoặc thẻ nhớ ) vào đầu Android Tv Box và tiến hành cài đặt ứng dụng như bình thường

2. Kết nối Teamviewer để remote Android TV Box từ xa

Sau khi đã cài đặt ứngdụng Teamviewer lên Android TV Box bạn sẽ thấy icon của ứng dụng trong kho ứng dụng của Box

22

Khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên sẽ xuất hiện thông báo cho ta biết cần cài thêm Addon bổ trợ để có thể điều khiển được Android Box từ xa ( nếu không cài Addon này thì chỉ có thể xem được thông số của Android TV Box chứ không điều khiển được, bạn cần lưu ý ). Có thông báo xuất hiện bạn chọn INSTALL

0a

Một cửa sổ mới hiện ra để cài đặt Addon bổ trợ này, cũng chọn INSTALL

0b

Quá trình cài đặt Addon bổ trợ kết thúc sẽ xuất hiện giao diện chính của ứng dụng Teamviewer. Chú ý vào khung Your ID, đó là ID ứng dụng Teamviewer trên Box của bạn. Bạn cần ghi nhớ ( hoặc ghi ra giấy ) ID này để còn nhập vào ứng dụng Teamviewer trên máy tính của bạn ( hoặc cung cấp cho người bạn cần nhờ support từ xa cho Box của bạn )

0c

Trên máy tính mở ứng dụng Teamviewer lên, giao diện chính sẽ xuất hiện. Nhập ID của ứng dụng Teamviewer trên Box ( đã nói bên trên ) vào ô Partner ID, sau đó chọn Connect to partner để kết nối máy tính với Android Box.

1a

Sau khi đã có kết nối thì màn hình ứng dụng Teamviewer trên máy tính sẽ hiển thị màn hình trên Android Box.

Trong giao diện dashboard có rất nhiều thông tin như hãng sản xuất Android TV Box, model sản phẩm, thông số hệ điều hành, số IMEI và các thông số hệ thống như lượng CPU đang chạy, lượng RAM đang bị chiếm dụng và dung lượng bộ nhớ trong còn trống…Phía bên tay trái là hệ thống chat của TeamViewer giúp bạn và người đang ngồi trước Android TV Box có thể trao đổi thông tin cho nhau.

1d

Người dùng Teamviewer trên máy tính có thể bắt đầu điều khiển thiết bị Android TV Box khi click sang tab Remote Control, các thao tác của người này sẽ được người ngồi trước Android TV Box nhìn thấy được. Ngoài ra trên các thanh tab có một số menu cần chú ý như Apps chứa các ứng dụng đã cài đặt vào TV Box và bạn có thể gỡ ra. Tab Processes chứa các tiến trình đang chạy trên Android TV Box, nếu thấy tiến trình nào không cần thiết bạn có thể gỡ bỏ đi giúp Android TV Box chạy nhanh hơn.

1c

Với nhiều tính năng ưu việt giờ đây Android TV Box không chỉ đáp ứng được các yêu cầu giải trí như xem truyền hình trực tuyến, xem phim trực tuyến, chơi game, lướt web… thiết bị TV Box chạy Android của bạn còn có thể trở thành một thiết bị văn phòng khi các ứng dụng văn phòng như Office, Teamviewer… đang lấn sân sang Android. Một ngày nào đó các thiết bị này sẽ thay đổi cách thức làm việc của bạn, hãy cùng khám phá nhé!